Hut be phot Ha Noi chuyên nghiệp – nhanh sạch – giá rẻ


Dân tiếp tục kéo đến lấp cống khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Sáng 24-4, tại khu công nghiệp Bắc Chu Lai, người dân tiếp tục lấp cống nước thải của khu công nghiệp. Trước đó khoảng ba ngày, đã có hàng trăm người dân đã thuê xe tải lớn chở đất, mang cuốc, xẻng đến lấp miệng cống nước thải duy nhất của nhà máy này.

chu lai

Người dân liên tục kéo đến lấp cống khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Tại hiện trường, bên cạnh miệng cống cũ đã bị đống đất cao hơn 1 mét lấp kín, cũng đã có một lỗ cống khác cũng bị đập tung lên và đổ đất xuống. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ chiếc cống này.


Ông Nguyễn Hữu Tài, một người dân địa phương, cho biết mùi hôi thối đã bao trùm thôn xóm cả ngày đêm khiến nhiều người mất ngủ. Chưa hết, nước xả thải đen ngòm từ khu công nghiệp làm cá chết hết. “Nhân dân thì không dám xuống ruộng bởi nước ở đây gây ngứa, lở loét da. Chúng tôi đã rất nhiều lần kiến nghị chính quyền nhưng tất cả chỉ là im lặng” – ông Tài nói.

Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Chu Lai – đơn vị thu gom nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp, để xử lý rồi thải ra môi trường – không cử người đại diện để trao đổi thông tin về thông tin này. Giám đốc nhà máy, Nguyễn Văn Chúng đã tắt máy nhiều ngày nay.

Ông Lê Chí, chủ tịch UBND xã Tam Hiệp cho hay đã nhiều lần gửi văn bản đến các cấp chính quyền huyện và tỉnh để báo cáo tình hình thực tế nhưng vẫn không có kết quả. “Nước thải công nghiệp chảy ra từ cống thải khu công nghiệp, phía Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Chu Lai bảo tôi truy tìm nguồn nước. – ông Chí bức xúc.

Cũng theo ông Chí, Công an huyện Núi Thành và Phòng Tài nguyên môi trường của huyện đã xuống lấy mẫu nước để xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Mới đây nhất là hiệu trưởng của Trường mẫu giáo Vàng Anh, xã Tam Hiệp cũng phản ảnh việc mùi hôi thối ảnh hưởng đến hàng trăm học sinh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn cho biết hiện tại hệ thống xử lý nước thải và hệ thống vi sinh đặt tại nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp này đang gặp trục trặc. “Vì vây mà việc người dân tự ý lấp cống và đập phá là sai phạm. Chính quyền cũng chưa nhận được lá đơn thư nào của người dân. Đa số nhân dân trong vùng đều muốn di dời đi nơi khác nên thời gian vừa qua đã liên tiếp xảy ra những hiện tượng như vậy…” – ông Toàn nói.

Ông Lê Chí cũng cho hay dự kiến chiều nay bí thư tỉnh ủy Quảng Nam sẽ trực tiếp làm việc với chính quyền xã Tam Hiệp về vụ này.