Hut be phot Ha Noi chuyên nghiệp – nhanh sạch – giá rẻ


Các hoạt động bảo vệ vì môi trường tại Ninh Bình

Ngày 16/4, Hội thảo Kiểm toán môi trường lần thứ 5 và cuộc họp làm việc lần thứ 4 của Nhóm công tác Kiểm toán môi trường ASOSAI (Các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á), Kiểm toán Nhà nước phối hợp với Trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường (TCMT) và Sở TN&MT Ninh Bình tổ chức chương trình tham quan kết hợp hoạt động bảo vệ môi trường tại Ninh Bình.

16.4.2014 NB

Hoạt động bảo vệ môi trường tại Ninh Bình

Tham dự có sự góp mặt của Kiểm toán Nhà nước bà Hà Thị Mỹ Dung, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường, ông Lê Khắc Khoa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình cùng hơn 60 đại biểu các nước.


Ninh Bình là nơi có các hệ sinh thái rất đa dạng và phong phú, phân thành 5 hệ đặc trưng: bao gồm hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi và các hệ sinh thái gò đồi, hệ sinh thái đồng bằng, và các hệ sinh thái thủy vực và hệ sinh thái ven biển. Các hệ sinh thái đều mang tính tiêu biểu về quần thể loài và quyết định tính đa dạng sinh học.

Ninh Bình đã kết hợp hài hòa giữa phát triển công nghiệp và du lịch, đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế chủ lực. Ninh Bình đã hình thành những khu du lịch với các loại hình du lịch đa dạng ở các nơi như rừng Quốc Gia Cúc Phương; Khu du lịch sinh thái Tràng An; cố đô Hoa Lư; Chùa Bái Đính; Tam Cốc-Bích Động; khu sinh thái ngập nước Vân Long; Nhà thờ đá Phát Diệm; tuyến du lịch Kênh Gà-Vân trình; Phòng tuyến Tam Điệp-Biện Sơn…và hàng chục điểm du lịch sinh thái khác. Diện tích tổng các khu du lịch lên đến 23.900ha. Dự tính năm 2020 sẽ quy hoạch lại 25.063 ha để phát triển dịch vụ.

​Hội thảo là diễn đàn cho các cơ quan kiểm toán tối cao trong cộng đồng ASOSAI chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về kiểm toán môi trường và các vấn đề liên quan. Hội thảo sẽ tập trung bàn về 3 chủ đề chính là: Các nghiên cứu và kiểm toán về môi trường không khí; Kiểm toán năng lượng bền vững; Kiểm toán chất thải rắn.

Hội thảo quốc tế lần này được đánh giá là sự kiện rất có ý nghĩa trong bối cảnh các cơ kiểm toán tối cao trên thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam đã và đang tích cực tham gia vào các hoạt động kiểm toán môi trường nhằm góp phần đảm bảo các nguồn tài nguyên thiên nhiên được quản lý và khai thác để sử dụng một cách hiệu quả nhất, đồng thời đây cũng là một sự kiện quan trọng trong tiến trình KTNN Việt Nam đang triển khai thực hiện kế hoạch vận động vào Ban Điều hành ASOSAI giai đoạn 2105-2018./.