Hut be phot Ha Noi chuyên nghiệp – nhanh sạch – giá rẻ


Người dân xã Yên Tâm dựng lều phản đối trại heo ô nhiễm môi trường

Người dân vì bất bình nơi trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường, hàng trăm người dân xã Yên Tâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã dựng lều lán trước cổng để cản trở việc vận chuyển.

Người dân xã Yên Tâm dựng lều phản đối trại heo ô nhiễm môi trường


Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết trang trại nuôi heo xã Yên Tâm do ông Nguyễn Thành Chinh (xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) làm chủ, hoạt động từ năm 2009 đến nay.

Trang trại nuôi heo công nghiệp này xây dựng trên diện tích đất khoảng 96.000 m2, tại khu vực Cằn Kiến, thôn Mỹ Hòa. Trang trại chăn nuôi hơn 6.000 con heo lấy thịt và heo giống là 1.300 con.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, trang trại đã liên tục gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Người dân nơi đây đã nhiều lần gửi thư kiến nghị yêu cầu xử lý đến ủy ban nhân dân huyện, và các ngành chức năng.

Cuối giờ chiều 19/4, ông Lưu Vũ Lâm – phó chủ tịch UBND huyện Yên Định – cho biết việc trang trại nuôi heo xã Yên Tâm gây ô nhiễm môi trường làm người dân địa phương bức xúc thời gian qua là có thật.

Tại buổi chất vấn giữa lãnh đạo huyện và đại diện doanh nghiệp với người dân tại hội trường thôn Mỹ Hòa chiều 19/4, UBND huyện yêu cầu chủ trang trại tạm dừng ngay việc chăn nuôi heo thương phẩm mới.

Số heo thương phẩm đang nuôi (hơn 4.000 con) phải xuất bán trong thời gian sớm nhất.